• Những lưu ý cần tránh khi thiết kế cầu thang

  Trong thiết kế nhà cao tầng, cầu thang được xem là yếu tố không kém phần quan trọng. Nó được đánh giá là nơi dẫn khí cho toàn bộ ngôi nhà, nếu cầu thang không đượcthiết kế tốt sẽ kiềm hãm các luồng khí và gián đoạn các chức năng trong nhà

  Những lưu ý cần tránh khi thiết kế cầu thang

  Việc chọn lựa và thiết kế cầu thang giúp ngôi nhà vừa sang trọng, tăng nét phong thủy và quan trọng nhất là an toàn khi sử dụng, dưới đây là những lưu ý cầ tránh khi thiết kế cầu thang.

  * Tránh cầu thang vượt bên cửa chính

   Khi thiết kế cầu thang nên tránh việc cầu thang đi qua phía trên của cửa chính, điều này hoàn toàn không tốt bởi nó tạo nên thế cầu thang đè cửa chính. Bạn nên lưu ý trong vấn đề này và tốt nhất là thiết kế cầu thang dựa sát vào tường.

   

  Những lưu ý cần tránh khi thiết kế cầu thang

  * Tránh thiết kế cầu thang trục xung với cửa chính

  Nhiều người khi thiết kế nhà ở không quan tâm đến vị trí của cầu thang, bởi nghĩ rằng nó không quan trọng, chỉ cần thiết kế sao cho đẹp mắt là được. Nhưng xét về yếu tố phong thủy thì cầu thang thiết kế qua loa sẽ ảnh hưởng đến gia chủ

  Cầu thang là nơi có tính động, điều này không có nghĩa là nó phải thoát hết khí ra ngoài, nếu thiết kế cầu thang trực xung với cửa sẽ khiến khí và của cải trong nhà đi hết ra ngoài mà chẳng lưu giữ gì được. Vậy nên cách tốt nhất là thiết kế cầu thang vuông góc với phương vị cửa

  Nếu trong quá trình thiết kế nhà bạn làm cầu thang trực xung với cửa và không thể sửa hoặc cải tạo được nữa, thì có thể gắn lên tường cẩu thang nơi đối diện với cửa chính một tấm gương, nên chọn gương lồi để hóa giải được mọi điềm xấu.

  Những lưu ý cần tránh khi thiết kế cầu thang

  * Tránh thiết kế cầu thang xoắn ốc ở trung tâm ngôi nhà 

  Nếu bạn chọn cầu thang kiểu xoắn ốc thì tuyệt đối không được đặt giữa nhà bởi nó tạo cảm giác có một mũi khoan xuyên thẳng tâm ngôi nhà. Đây là điềm cực kỳ xấu bởi xoắn ốc biểu hiện cho sự mất mát và khiến tiền tài trong nhà hao hụt. Do đó, khi chọn cầu thang hình xoắn ốc gia chủ hãy cân nhắc thật kỹ mặc dù nó có giúp bạn tiết kiệm diện tích nhưng lại không tốt cho vận mệnh ngôi nhà.

   

  Những lưu ý cần tránh khi thiết kế cầu thang

  * Thiết kế cầu thang quá dốc

  Nếu cầu thang trong nhà thiết kế quá dốc sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Độ dốc chuẩn nhất của cầu thang trong khoảng 15 - 30 độ, cũng có thể hơn nhưng tuyệt đối không được vượt quá 45 độ.

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

  Ngày đăng: 13-05-2015 1,873 lượt xem
gotop