• Tiêu đề tạo nên sự thành công cho cả bài quảng cáo

  Để lôi cuốn và khơi dậy tính tò mò của người khác đọc hay lưu tâm đến nội dung thể hiện trong bài viết đòi hỏi tiêu đề thật hay, thật hấp dẫn (tiêu đề không chỉ là tên của một bài viết mà tiêu đề còn tạo nên sự thành công cho cả bài quảng cáo.

  Tiêu đề tạo nên sự thành công cho cả bài quảng cáo

  Ngày nay internet không còn xa lạ với mọi người, thì việc sở hữu và vận dụng chúng trong kinh doanh là yếu tố không thể bỏ qua, chúng ta hiểu rõ được tầm quan trọng của việc quảng bá và chia sẻ thông tin.

  Đôi khi một sản phẩm nhưng có rất nhiều thông tin viết về chúng, để vượt mặt và tạo bài viết quảng cáo sản phẩm của mình hấp dẫn thì tiêu đề bài viết thật sự hấp dẫn với người tìm kiếm thông tin về chúng. Sau đây là một vài một vài gợi ý cho các bạn:

  + Khơi dậy tính tò mò

  Tiêu đề của bạn cần phải rõ ràng đủ để mọi người biết họ sẽ nhận được gì khi click vào, nhưng cũng phải dành chỗ cho sự tò mò – để độc giả không thể không click, họ cần phải biết đó là gì. Một số cách để lôi kéo tính tò mò:

  Tò mò A: Bất ngờ

  Làm thế nào để tạo ra sự bất ngờ? Hãy kết hợp hai điều thường không liên quan:

  Ví dụ: 8 lời nói dối của khách hàng có thể giúp bạn tăng doanh thu

  Lời nói dối của khách hàng có vẻ là thứ mà bạn không chờ đợi khi đang tìm cách bán hàng được nhiều hơn

  Tò mò B: Bỏ dở câu hoặc đặt dấu hỏi:

  Ví dụ: Đầu tư vào Facebook - Ý tưởng tồi cho các doanh nghiệp nhỏ?

  Tiêu đề này làm cho độc giả tò mò do câu hỏi, và họ tự hỏi không biết câu trả lời trong bài viết sẽ như thế nào.

  Tò mò C: Sự mâu thuẫn:

  Ví dụ: Đừng để việc tăng trưởng dẫn đến phá sản

  Rõ ràng là có mâu thuẫn ở đây, tăng trưởng là tốt, phá sản là xấu. Tại sao một điều tốt lại dẫn đến một điều xấu?, độc giả tò mò và muốn biết tại sao.

  + Nêu rõ lợi ích

  Mọi người sẽ vào xem bài viết bởi vì điều đó có lợi cho họ. Nội dung bổ ích, giải trí, hoặc là điều gì đó mà họ sẽ được nhìn nhận tốt hơn nếu chia sẻ cho người khác đọc. Hãy đặt câu hỏi tại sao mọi người lại phải vào trang của bạn? Họ nhận được gì từ đó? Dưới đây là một số ví dụ thể hiện sự bổ ích:

  Làm thế nào…

  7 cách …

  Hãy tìm hiểu

  Giới thiệu … (điều gì đó mới lạ)

  Ví dụ: 7 hành động đơn giản để chinh phục mạng xã hội

  Đảm bảo một lợi ích rõ ràng cũng là cách tạo khác biệt cho nội dung của bạn, ở đó hàm ý chứa đựng giá trị mà không tìm thấy ở nơi nào khác.

  + Khơi gợi cảm xúc, sự phấn khích

  Mọi người cũng hành động dựa trên cảm xúc – phấn khích, lo sợ, hy vọng. Tiêu đề của bạn cần phải gây ra cảm xúc phù hợp cho người xem. Tất nhiên không phải bao giờ họ cũng click vào xem chỉ dựa vào cảm xúc, nhưng đó là một sự hỗ trợ tốt cho các nguyên liệu khác.

  Ví dụ: Rúng động thông tin phá sản từ công ty tài chính phố Wall.

  Một số từ khơi dậy cảm xúc:

  Rúng động, kinh ngạc, kỳ lạ, miễn phí, sai lầm, ngạc nhiên, lạ thường, bí ẩn, không thể cưỡng, quyến rũ, cám dỗ, bất ngờ, khó tin, ấn tượng, điên cuồng, ngu ngốc, hung dữ, lan truyền, hoành tráng.

  Ngoài ra:

  Dấu chấm than!!!

  Viết hoa – Bạn PHẢI đọc NGAY BÂY GIỜ

  Mũi tên: Bài viết kinh điển -> Đọc ngay

  *Dấu sao* - Các *hành động* hấp dẫn nơi công sở

  Lưu ý rằng các ký tự đặc biệt này có thể không hiển thị tốt trên các nền tảng khác nhau (mạng xã hội, blog…) nên cần cẩn thận khi sử dụng. Và không nên lạm dụng bởi vì có thể gây ra sự phản cảm.

  + Làm cho hữu hình

  Cuốn sách “Made to stick” cũng nói nhiều về điều cần thiết làm cho thông điệp trở nên cụ thể và hữu hình. Đa số người bình thường rất khó để nắm bắt điều trừu tượng, một thông điệp cụ thể sẽ dễ để người nghe tiếp nhận. Ví dụ về thông điệp tuyên truyền nguy cơ đại dịch HIV lan tràn: “Cứ 15 phút lại có một người Việt bị nhiễm HIV”.

  + Độ dài và bắt mắt

  Mặc dù điều này không quan trọng như 4 điểm ở trên, nhưng bạn có thể làm cho tiêu đề của mình có thẩm mỹ:

  Ví dụ: 10 việc làm nhận diện 1 nhận viên tuyệt vời

  Tiêu đề không rườm rà, nằm trên một dòng, có 10 từ (khoảng độ dài khuyến cáo cho một tiêu đề)

  + Có âm

  Nếu độc giả đọc tiêu đề và cảm nhận như nghe một câu hát, điều đó sẽ gây ấn tượng tốt đối với họ:

  Ví dụ: bán hàng online, không cần tạo website

  + Sự kỳ vọng

  Đừng quảng cáo “Bài viết đáng đọc nhất trong năm” cho một bài viết về marketing. Có thể đó là bài viết hay nhất về marketing mọi thời đại, nhưng bạn đã đặt sai kỳ vọng. Đây là nơi mà bạn cần tìm sự cân bằng và hài hòa giữa Những gì bạn hứa hẹn ở tiêu đề và truyền tải ở nội dung.

  Một số câu hỏi để kiểm tra:

  Tiêu đề có phù hợp với nội dung? – Nếu là độc giả, bạn chờ đợi gì khi đọc tiêu đề? Liệu điều đó có phù hợp với lợi ích mà bài viết mang lại?

  Tiêu đề có hàm ý về loại nội dung? – Bạn có dùng các từ”ảnh, video, phỏng vấn…” ẩn ý những gì sẽ có ở nội dung và có phù hợp với nội dung thực?

  Tiêu đề có phù hợp với mức độ chi tiết của bài viết? – Bạn có gọi gì đó là “cẩm nang” cho một bài viết mô tả ngắn? Hoặc là nói “7 bước…” nhưng trên thực tế chỉ là những gạch đầu dòng?

  Cuối cùng, bạn không cần phải có tất cả các nguyên liệu trên cùng lúc. Một số nội dung có thể gây cảm xúc, một số khác có thể gây tranh cãi và tạo nên sự tò mò. Nếu có thể cho hết 7 nguyên liệu vào tiêu đề, bạn có thể đang là một thiên tài J.

  (Sưu tầm)

  (Vinarack có thể thiết kế đáp ứng theo mọi nhu cầu khách hàng từ: màu sơn, kích thước, tải trọng, số tầng khoang ... Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại kệ selective công nghiệp, kệ drive-in, kệ thép đa năng, sàn kệ nhà kho và các sản phẩm khác).

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

  Ngày đăng: 22-02-2016 1,853 lượt xem
gotop